Dynacord IPX series 

ที่สุดของวิศวกรรมเครื่องขยายเสียงสำหรับการติดตั้งโดยเฉพาะ” โดย Dynacord ผู้นำโซลูชันของอุตสาหกรรมระบบเสียงโปรซาวด์สำหรับโครงการติดตั้งทุกขนาด ได้นำเสนอเครื่องขยายเสียง C series ที่มาพร้อมกับมาตรฐานใหม่สำหรับการขยายระบบเสียงในการติดตั้งแบบถาวรตั้งแต่ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่

Dynacord IPX series ที่สุดของวิศวกรรมเครื่องขยายเสียงสำหรับการติดตั้งโดยเฉพาะ

 • เพาเวอร์แอมป์อันทรงพลังทั้ง 4 และ 8 ช่องสัญญาณ มีกำลังขับเสียงตั้งแต่ 5,000 ถึง 20,000 วัตต์
 • มีความยืดหยุ่นสูงในการใช้งานทั้งแบบอิมพีแดนซ์ต่ำและสูง รองรับการใช้งานการต่อโหลดแบบขนานหรือบริดจ์กำลังขับ
 • มีความน่าเชื่อถือและสมรรถนะเสียงที่โดดเด่นแม้อยู่ภายใต้เงื่อนไขความต้องการที่สูง
 • ใช้พลังงานน้อยลงถึง 50 เปอร์เซ็นต์ด้วยเทคโนโลยี Dynacord Eco Rail
 • DSP แบบ 96 kHz ที่มีการประมวลผล FIR-Drive และสถาปัตยกรรม IP แบบ OMNEO รองรับระบบเครือข่ายเสียง Dante และโปรโตคอล OCA

 

Dynacord ผู้นำโซลูชันของอุตสาหกรรมระบบเสียงโปรซาวด์สำหรับโครงการติดตั้งทุกขนาด ได้นำเสนอเครื่องขยายเสียง C series ที่มาพร้อมกับมาตรฐานใหม่สำหรับการขยายระบบเสียงในการติดตั้งแบบถาวรตั้งแต่ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ : IPX series multi-channel power amplifiers ซึ่งผสมผสานสถาปัตยกรรมระบบเครือข่าย IP ของ OMNEO และประสิทธิภาพเสียงที่ก้าวล้ำ IPX series เป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการรวบรวมเทคโนโลยีเครื่องขยายเสียงต่างๆ ที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งพัฒนาโดยทีมวิศวกรรมของ Dynacord ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมวิจัยที่มีประสบการณ์มากที่สุดในอุตสาหกรรมเครื่องเสียง

IPX series ออกแบบและผลิตในประเทศเยอรมัน โดยเครื่องขยายเสียงแบบ  4 ช่องสัญญาณ มีจำนวน 3 รุ่น และ 8 ช่องสัญญาณมีจำนวน 1 รุ่น ซึ่งให้ความหนาแน่นของพลังงานที่ 5,000, 10,000 และ 20,000 วัตต์จากกำลังขับทุกช่องสัญญาณจากเครื่องขยายเสียงตัวเดียว ด้วยสมรรถนะทางด้านเสียงที่ยอดเยี่ยม ความยืดหยุ่นในการใช้งาน และความเสถียรของผลิตภัณฑ์ทำให้ IPX series รองรับความต้องการในการติดตั้งแบบถาวรในสถานที่ต่างๆ ได้ อาทิ สถานที่จัดคอนเสิร์ต ศูนย์แสดงศิลปะ โรงละคร ศาสนสถาน ระบบกระจายเสียงในสนามกีฬา และสถานบันเทิง ประกอบกับเทคโนโลยี Eco Rail Dynacord ที่ช่วยลดอัตราการใช้พลังงาน จึงยิ่งเป็นส่วนที่เพิ่มคุณค่าให้แก่งานติดตั้งระบบเสียงสำหรับโครงการขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ทุกโครงการ

 

มีความยืดหยุ่นในการติดตั้งสูงและทำงานเชื่อมต่อกับเครือข่าย IP

IPX series เป็นเครื่องขยายเสียงที่มีความยืดหยุ่นสูงสำหรับการติดตั้งในรูปแบบการใช้งานแตกต่างกันไป เนื่องจากตัวเลือก power drive ต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีจาก Dynacord’s patented VLD (Variable Load Drive) และโหมดการทำงานแบบขนานและแบบบริดจ์ขนานที่พัฒนาขึ้นใหม่ เทคโนโลยี VLD (IPX5:4 and IPX10:8) ช่วยให้กำลังไฟที่มีอยู่ 1,250 วัตต์ต่อช่องสัญญาณจะใช้ได้ทั้งที่ 4 หรือ 8 โอห์ม หรือผ่านสาย 70 หรือ 100 โวลต์ ในโหมดไดร์ฟโดยตรง (Direct Drive)

ในปัจจุบันผู้ติดตั้งเริ่มติดตั้งเครือข่ายในโครงสร้างพื้นฐานอาคารมากขึ้น การใช้เทคโนโลยี IP จึงทำให้ระบบที่ทำงานเชื่อมต่อกันทำงานได้รวดเร็วขึ้น และช่วยลดต้นทุนในการดำเนินงาน รวมถึงลดปริมาณการใช้สายเคเบิล ซึ่งเป็นการประหยัดต้นทุนได้อย่างมาก OMNEO interface ที่มีพอร์ตหลักและพอร์ตรองช่วยให้สามารถใช้ช่องสัญญาณเสียง 8 ช่องสัญญาณจากเครือข่าย Dante audio ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่การรีโมทและการควบคุมพารามิเตอร์จะทำงานบนโปรโตคอล OCA(AES70) ซึ่งเปิดรับสำหรับการทำงานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์จากภายนอก ระบบทางเลือก Redundancy ที่ประกอบด้วย glitch-free และ RSTP (Rapid Spanning Tree Protocol) ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการเฉพาะ และใช้งานในโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ได้

 

การจัดการพลังงานขั้นสูงเพื่อลดต้นทุนและสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบแม้ภายใต้สภาวะการทำงานที่ท้าทาย

เทคโนโลยี Eco Rail ใหม่ที่พัฒนาโดย Dynacord ช่วยลดการใช้พลังงานโดยรวมได้มากกว่า 50% ปกป้องสิ่งแวดล้อมและลดต้นทุนโดยรวม ขณะที่ยังคงรักษาคุณภาพเสียงและความปลอดภัยในการทำงาน ระบบควบคุมแบบ DSP (Digital Signal Processing) เครื่องขยายเสียงและแหล่งจ่ายไฟสามารถตรวจสอบสถานะและค่าพารามิเตอร์ได้มากกว่า 280 ค่าพร้อมกัน เพื่อให้แน่ใจว่าแม้ภายใต้สภาวะการทำงานที่ท้าทาย เช่น การผันผวนของไฟฟ้า IPX series จาก Dynacord จะยังคงดำเนินการได้ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แทนการเปลี่ยนเป็นโหมดป้องกันและหยุดการทำงาน

 

การประมวลผลสัญญาณดิจิตอลที่มีความซับซ้อน

IPX series นำเสนอการประมวลผลสัญญาณดิจิตอลความละเอียดสูง 96 kHz เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด การแปลงอนาล็อกเป็นดิจิตอลภายในที่มีค่าความหน่วงต่ำเป็นพิเศษ และค่าอัตราส่วนสัญญาณต่อเสียงรบกวนที่มากกว่า DSP blocks แบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ผู้ใช้ อาร์เรย์ และส่วนควบคุมการประมวลผล speaking processing controls แต่ละส่วนมีการปรับความสมดุล การ delay ของเสียง ตัวเลือกระดับเสียง และแม้แต่ตัวกรองแบบอสมมาตรเพื่อปรับให้เข้ากับทุกการใช้งาน มีรีโมตคอนโทรลและการควบคุมที่สมบูรณ์แบบผ่านทางซอฟต์แวร์ IRIS-Net ที่มีประสิทธิภาพ และช่วยให้ IPX series สามารถรวมเข้ากับการติดตั้งที่มีอยู่และใหม่ได้อย่างลงตัว

 

เกี่ยวกับ OMNEO

OMNEO เป็นวิธีการทางสถาปัตยกรรมในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่ต้องการสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลเช่น ข้อมูลเสียงหรือการควบคุมอุปกรณ์ OMNEO ได้รับการพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีหลายๆ อย่าง รวมถึง IP และมาตรฐานแบบเปิดสาธารณะ OMNEO สนับสนุนเทคโนโลยีปัจจุบัน เช่น Audinate’s Dante ในขณะที่ใช้มาตรฐานของอนาคต OMNEO เสนอโซลูชั่นการส่งผ่านข้อมูลเสียงผ่านเครือข่ายระดับมืออาชีพควบคู่ไปด้วยกัน คุณสมบัติพิเศษที่ช่วยให้การติดตั้งได้ง่ายขึ้น ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และความสามารถในการรองรับขนาดงานที่ใหญ่ขึ้นได้มากกว่าระบบ IP อื่น ๆ ที่มีอยู่ในตลาด

 

เกี่ยวกับ Dynacord:

               กว่า 70 ปีที่ Dynacord ได้ออกแบบและพัฒนาระบบเสียงระดับมืออาชีพ – ผลิตภัณฑ์ที่มีสมรรถนะที่เหนือชั้นและมีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ความสมดุลและความเที่ยงตรงที่สมบูรณ์แบบ เราพยายามที่จะก้าวไปสู่มาตรฐานสูงสุดของผู้เชี่ยวชาญ ผู้ฟัง และผู้แสดงด้านเสียงในปัจจุบัน การออกแบบอุตสาหกรรมของเราผสมผสานรูปแบบที่ประณีตเข้าด้วยกันซึ่งมีฟังก์ชั่นที่หลากหลายในทุกรายละเอียด ส่งเสียงได้อย่างครบถ้วนชัดเจน และการใส่ใจในความทนทานที่แสดงให้เห็นในโปรแกรมทดสอบผลิตภัณฑ์ที่เข้มงวดที่สุดในอุตสาหกรรม ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: www.dynacord.com และ www.facebook.com/Dynacord

Random Posts

 • โซนี่ไทย ส่งทัพผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงไลน์อัพใหม่ล่าสุด

  บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าเขย่าตลาดเครื่องเสียงบ้านและพกพาอีกครั้ง ด้วยกองทัพผลิต ภัณฑ์ล่าสุดที่ยังคงโดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยี ที่จะสร้างมิติใหม่ของการฟังเพลงที่เพียบพร้อมด้วยคุณ ภาพ ให้ผู้ใช้ได้เพลิดเพลินกับการฟังดนตรีที่ใช่ในสไตล์ที่ชอบอย่างแท้จริง โดยมีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hi-Resolution Audio ทั้งหูฟังในกลุ่ม 1000X Series ที่โดดเด่นด้วยระบบตัดเสียงรบกวนอันชาญฉลาด พร้อมรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายขึ้น และเครื่องเล่นเพลงวอล์คแมนรุ่นใหม่เป็นหัวหอกในการทำตลาดการฟังเพลงคุณภาพสูง ตลอดจนการเพิ่มไลน์อัพในกลุ่มหูฟัง […]

 • ประชุมผู้แทนจำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร Bosch ประจำปี 2561

  บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ฝ่ายระบบรักษาความปลอดภัยและการสื่อสาร (Security and Communications Systems) ได้จัดประชุมผู้แทนจำหน่ายประจำปี 2561 ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงค็อก กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์2561 ที่ผ่านมา ภายในงานได้มีผู้แทนจำหน่ายจากทั่วประเทศมาร่วมงาน โดยมีผู้บริหารระดับสูงร่วมมอบโล่รางวัลเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้แทนจำหน่าย ได้แก่ นายเอกรินทร์ วัชรยิ่งยง ผู้จัดการทั่วไป, มร. บิสวาส สุรจิต […]

 • SHURE PG ALTA Series 

  SHURE PG ALTA Series พบกับกลุ่มครอบครัว SHURE Microphone รุ่นล่าสุด PG ALTA™ หรือเรียกย่อๆว่า PGA เป็นกลุ่มของ Microphone ประเภท Wired Microphone ซึ่ง PGA มีรากฐานมาจาก Microphone ตะกูล PG อันโด่งดัง และเป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และเพื่อความทันสมัย และคุณภาพเสียงที่จำเป็นต้องมีมากขึ้นในปัจจุบัน SHURE จึงได้ถือโอกาสพัฒนา ต่อยอดความสำเร็จ ด้วยการผลิต Microphone ภายใต้ชื่อใหม่  PG ALTA™ ที่มีการออกแบบโคร่งสร้างด้วยโลหะ มีความแข็งแรงทนทานสูง พร้อมด้วยโทนสีดำมัน ขึ้นเงา ดูหรูหร่า รองรับเสียงได้อย่างหนักหน่วง เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเครื่องดนตรีประเภทต่างๆ […]

 • NTS Product 

  KS-SERIES / PKS-SERIES มิกเซอร์และเพาเวอร์มิกเซอร์จาก NTS      มิกเซอร์ซีรี่ส์นี้มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบมิกเซอร์ (KS-SERIES) และเพาเวอร์มิกเซอร์ (PKS-SERIES) มาพร้อมเอฟเฟ็กต์แท้แบบ 24 บิต 16 โปรแกรม โดยเลือกเอาเฉพาะโปรแกรมเด่นๆ มาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้ทั้ง Hall, […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*