JBL PRX800W Series 

A SMARTER SPEAKER Featuring Wi-Fi control for simplified setup

PRX800W ลำโพงแบบ Active ซีรี่ส์ใหม่จาก JBL มาพร้อมฟังก์ชั่นล้ำสมัยมากมาย อาทิ Wi-Fi และ DSP ที่ทำให้การควบคุม หรือปรับแต่งเสียงมีความสะดวก และครอบคลุมทุกการปรับแต่ง ผ่าน PRX Connect App มาพร้อมกับแอมป์ Class-D ที่ให้กำลังขับมากถึง 1500 วัตต์ และเทคโนโลยีของดอกลำโพงแบบ Differential Drive ลิขสิทธิ์เฉพาะของ JBL ที่มีน้ำหนักเบา รองรับกำลังขับได้สูง แต่มีค่า Distortion ต่ำ  ตัวตู้ลำโพงทำจากไม้อัดหนา 18mm. เคลือบด้วย DuraFlexTM เพิ่มความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งานเป็นพิเศษ แผง Module ด้านหลังออกแบบใหม่เพื่อให้รองรับกับขั้วต่อ Input ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ชนิด XLR, 1/4” Phone, RCA และภาค Power Supply แบบ Universalสามารถต่อใช้งานกับระบบไฟฟ้าประเทศต่างๆได้ทั่วโลก ลำโพงรุ่น PRX800W ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ทั้งงานเล่นดนตรีสด ดีเจ และงานอีเวนท์ต่างๆ เรียกได้ว่า PRX800W ถือเป็นต้นแบบของลำโพงอัจฉริยะยุคใหม่แห่งวงการเครื่องเสียง Professional อย่างแท้จริง

การควบคุมไร้สาย ด้วย PRX Connect App

ลำโพง PRX800W เป็นระบบ PA แรกในตระกูล Portable ที่สามารถควบคุมแบบไร้สายได้ด้วยระบบ Wi-Fi ทั้งหมด ผ่าน App PRX Connect ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรี ทั้งระบบ iOS และ Android มีการควบคุม และปรับแต่ง DSP ของลำโพงในซีรีส์ PRX800W ได้ทั้งหมดในระบบ ซึ่งง่ายดายกว่าในอดีตที่ต้องเดินไปปรับที่ลำโพงแต่ละตัว ด้วยการควบคุมผ่าน Wi-Fi นี้ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเดินปรับเสียงไปรอบๆ บริเวณที่ใช้งานได้ทันที เพื่อคุณภาพเสียงที่ดีที่สุด จาก EQ ทั้ง 8 Band, Delay, Mute, Gain และ Parameter อื่นๆ จาก Processor Object เพื่อให้แน่ใจว่าทุกๆ บริเวณที่มีผู้ฟังอยู่ จะได้คุณภาพและโทนเสียงที่ดีที่สุด อีกทั้งยังสามารถสร้าง และปรับแต่งระบบแบบ Offline ได้ สามารถ Save Preset เก็บไว้เพื่อใช้ในงานอื่นๆ ได้ ส่วนฟังก์ชั่น Locat ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน โดยจะค้นหา และตรวจสอบลำโพงตัวที่ต้องการปรับแต่งโดยอัตโนมัติ ด้วยไฟกระพริบที่รูปลำโพง จาก Application ได้ทันที

ขุมพลังเสียงแบบ JBL มาพร้อมกับการออกแบบที่ลงตัว

ด้วยภาค Amplifier Class-D ที่มีกำลังขับมากถึง 1500 วัตต์ ทำให้ลำโพงรุ่น PRX800W นี้ มีประสิทธิภาพสูงกว่า เมื่อเทียบกับรุ่น PRX ที่มีมาทั้งหมด ดอกลำโพงแบบ Differential Drive ที่ลดขนาดของแม่เหล็กให้เบาลง แต่ในทางกลับกันนั้น ได้เพิ่มแรงขับให้ทำงานได้มากขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ทำให้ PRX800W เป็นลำโพงที่มีน้ำหนักเบา และให้ความคมชัดเสมือนเสียงดั้งเดิมที่ป้อนเข้าสู่ระบบ ในพลังเสียงที่คุณคาดไม่ถึง

ความทนทานที่ออกแบบให้เหมาะกับการขนย้าย

PRX800W ถูกออกแบบตัวตู้ให้เหมาะกับทุกสถานการณ์ แม้การใช้งานในแบบ Touring ที่ต้องการความสมบุกสมบันตามสถานที่ต่างๆ เนื่องจากตัวตู้ถูกประกอบด้วยวัสดุคุณภาพดี และมีความเหมาะสม รวมไปถึงตัวตู้ที่ประกอบด้วยไม้อัดหนาถึง 18mm. เคลือบ DuraFlexTM ภายนอก ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากการกระแทก และรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี Grille ด้านหน้ามีความหนาขนาด 16-gauge แต่มีรูตะแกรงโปร่งใส เพื่อให้อคูสติคเสียงรอดผ่านไปยังผู้ฟัง ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ลำโพงยังได้ผ่านการทดสอบมาจากโรงงานในทุกๆ ด้าน เช่น การเปิดทดสอบกว่า 100 ชม. เพื่อให้แน่ใจว่าคงทนในทุกๆ สภาวะแวดล้อม

Harman Technology สุดยอดเทคโนโลยีในวงการเครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก

ลำโพงซีรี่ส์ PRX800W ได้รวบรวมเอาเทคโนโลยีต่างๆ จากแบรนด์ชั้นนำในเครือ Harman อย่างแผงวงจรควบคุมสัญญาน Input ที่ใช้งานได้หลากหลาย และ Amplifier Module ที่ถูกออกแบบมาจากเทคโนโลยีชั้นนำจากแบรนด์ Crown และยังมีเทคโนโลยี Limiter dbx Type IVTM ของค่าย dbx ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ดอกลำโพงขาด จากเสียงหอน รวมทั้งเพื่อให้เสียงที่ออกมามีความชัดเจน ไม่แตกพร่า และถูกต้องแม่นยำ แม้เปิดเสียงใน Volume ที่มีความดังสูง

รองรับการใช้งานได้หลายหลายประเภท

PRX800W เป็นลำโพงเอนกประสงค์ที่ใช้งานได้หลากหลายสถานการ์ณ มาพร้อมภาค Power Supply แบบ Universal ที่ทำให้ใช้งานได้กับระบบไฟทั่วโลก ขั้วต่อสัญญาน Input ที่มีทั้งแบบ XLR, 1/4” Phone Jack และ RCA เพื่อรองรับการต่อสายสัญญาณได้หลากหลายประเภท และช่องสัญญาณ Loop Out สำหรับส่งสัญญาณเสียงจาก แหล่งเสียงเดียวกัน ไปยังลำโพงรุ่นอื่นๆ ในซีรี่ส์เดียวกันได้อย่างลงตัว

คุณภาพตามแบบฉบับ JBL

งานแสดงคอนเสิร์ต และศิลปินชั้นนำทั่วโลก มั่นใจในคุณภาพของลำโพง JBL มายาวนาน ซึ่งกว่า 70 ปีที่ผ่านมา ทาง JBL ได้พัฒนาและมีการวิจัยต่างๆ เกี่ยวกับลำโพงมากที่สุด เมื่อเทียบกับบริษัทผลิตเครื่องเสียงอื่นๆ

PRX800W มีวิทยาการและวัสดุใหม่ๆ นำมาใส่ไว้มากมาย เช่น พัดลมระบายความร้อนที่สามารถปรับระดับความเร็วได้ ซึ่งจะสามารถลดความแรงของพัดลมลงได้ ในงานที่ต้องการเสียงค่อนข้างเงียบ ลำโพง PRX800W ทุกตัวจะถูกตั้งค่ามาให้เป็นโทน Flat เพื่อความสมจริงของเสียงที่ถ่ายทอดออกมา และมุมกระจายเสียงของเสียงแหลมซึ่งมีองศาที่ถูกต้อง เที่ยงตรง ทำให้เสียงที่ได้ครอบคลุมอย่างเหมาะสมทั่วทั้งพื้นที่ใช้งาน

อุปกรณ์เสริม คุณภาพระดับ Professional

ระบบของคุณจะไม่สมบูรณ์แบบ หากขาดอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะมาช่วยเสริม ให้การทำงาน หรือการขนย้ายง่ายขึ้น เช่น กระเป๋าใส่ลำโพงที่ได้ผลิตร่วมกับแบรนด์กระเป๋าเครื่องเสียงระดับโลกอย่าง Gator และขาตั้งลำโพงคุณภาพสูง มีให้เลือกทั้งแบบอัตโนมัติ (Gas Assist) ให้ความสะดวกและรวดเร็วในการปรับระดับตำแหน่งของลำโพง หรือแบบ Manual ก็ใช้งานง่าย มีความแข็งแรงสูง รองรับการทำงานได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานอีเวนท์ หรืองานทัวร์คอนเสิร์ต

PRX800W Series ประกอบไปด้วยลำโพง 6 รุ่นย่อย ดังนี้

●           PRX812W – ลำโพง Full-Range/Monitor 2 ทาง ขนาด 12 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมผ่าน Wi-Fi

●           PRX815W – ลำโพง Full-Range/Monitor 2 ทาง ขนาด 15 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมผ่าน Wi-Fi

●           PRX825W – ลำโพง Full-Range 2 ทาง ขนาด 15 นิ้วแบบคู่ พร้อมระบบควบคุมผ่าน Wi-Fi

●           PRX835W – ลำโพง Full-Range 3 ทาง ขนาด 15 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมผ่าน Wi-Fi

●           PRX815XLFW – ลำโพง Sub-Woofer ขนาด 15 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมผ่าน Wi-Fi

●           PRX818XLFW – ลำโพง Sub-Woofer ขนาด 18 นิ้ว พร้อมระบบควบคุมผ่าน Wi-Fi

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บจก.มหาจักรดีเวลอปเมนท์  โทร 02-256-0020-9, 02-378-9990-9 หรือ www.mahajak-pro.com

Random Posts

 • Dynacord IPX series 

  ที่สุดของวิศวกรรมเครื่องขยายเสียงสำหรับการติดตั้งโดยเฉพาะ” โดย Dynacord ผู้นำโซลูชันของอุตสาหกรรมระบบเสียงโปรซาวด์สำหรับโครงการติดตั้งทุกขนาด ได้นำเสนอเครื่องขยายเสียง C series ที่มาพร้อมกับมาตรฐานใหม่สำหรับการขยายระบบเสียงในการติดตั้งแบบถาวรตั้งแต่ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ Dynacord IPX series ที่สุดของวิศวกรรมเครื่องขยายเสียงสำหรับการติดตั้งโดยเฉพาะ เพาเวอร์แอมป์อันทรงพลังทั้ง 4 และ 8 ช่องสัญญาณ มีกำลังขับเสียงตั้งแต่ 5,000 ถึง 20,000 วัตต์ มีความยืดหยุ่นสูงในการใช้งานทั้งแบบอิมพีแดนซ์ต่ำและสูง รองรับการใช้งานการต่อโหลดแบบขนานหรือบริดจ์กำลังขับ มีความน่าเชื่อถือและสมรรถนะเสียงที่โดดเด่นแม้อยู่ภายใต้เงื่อนไขความต้องการที่สูง […]

 • SHURE : PG ALTA Series 

  SHURE : PG ALTA Series พบกับกลุ่มครอบครัว SHURE Microphone รุ่นล่าสุด PG ALTA™ หรือเรียกย่อๆว่า PGAเป็นกลุ่มของไมโครโฟนประเภท Wired Microphone ซึ่ง PGA มีรากฐานมาจากไมโครโฟนตระกูล PG อันโด่งดัง และเป็นที่นิยมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน และเพื่อความทันสมัยและคุณ ภาพเสียงที่จำเป็นต้องมีมากขึ้นในปัจจุบัน SHURE จึงได้ถือโอกาสพัฒนาต่อยอดความสำเร็จ ด้วยการผลิตไมโครโฟนภายใต้ชื่อใหม่ PG ALTA™ ที่มีการออกแบบโคร่งสร้างด้วยโลหะ มีความแข็งแรงทนทานสูง พร้อมด้วยโทนสีดำมันขึ้นเงาดูหรูหร่า รองรับเสียงได้อย่างหนักหน่วง เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับเครื่องดนตรีประเภทต่างๆ ได้อย่างลงตัว ชุด PG […]

 • PALME

  

 • ซาวด์ รีพับลิค แนะนำ CVXL Series จาก Cerwin–Vega! 

    ซาวด์ รีพับลิค แนะนำ CVXL Series จาก Cerwin–Vega! ระบบลำโพงรุ่นใหม่จาก Cerwin – Vega! CVE “Power Speaker” เป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดในรุ่นใหม่ที่ออกมาทั้ง 3 รุ่น เป็นลำโพงที่มาแบบมีเพาเวอร์ในตัว ใช้งานง่ายเพียงเสียบปลั๊กใช้ได้เลย โดยออกมา 5 รุ่นด้วยกันได้แก่ CVXL-112, CVXL-115, CVXL-215 เป็นลำโพงขับเสียงกลางแหลมขนาด 12 นิ้ว, 15 นิ้ว และ 15 นิ้วแบบดับเบิ้ล (ตามชื่อรุ่น) และ CVXL-118s, CVXL-218s เป็นลำโพงที่ให้เสียงเบสหรือตู้ซับวูฟเฟอร์ขนาด 18 นิ้ว […]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*