Soundcraft : Vi1000 96-channel Compact Digital Mixing Console

Overview : Soundcraft : Vi1000 เป็น Digital Mixer ที่เหมาะสำหรับงาน Live ที่มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งเป็นขนาดเล็กที่สุดในตระกูล Vi-000 มีขนาดเพียง 86 ซม. X 81 ซม. แต่ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถทางโปรเซสเซอร์ต่างๆ เหมือนกับ Vi2000 และ Vi3000 ทุกประการ… Vi1000 นั้นเหมาะกับงาน Live Touring, งานติดตั้ง และงานที่เกี่ยวกับระบบ AV ต่างๆ ที่มีพื้นที่ในการติดตั้งและงบประมาณที่จำกัด แต่ยังคงต้องการ Console ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิ ภาพสูง มิกเซอร์ Soundcraft ทำให้การทำงานนั้นง่ายด้วยหน้าจอในแต่ละ Channel แบบ Vistronics IITM พร้อมกับ Fader แบบ FaderGlowTM Vi1000 นั้นถูกออกแบบและลักษณะการทำงานเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง Vi3000, Vi5000 และ Vi7000 นอกจากนั้นยังใช้ DSP ประมวลผล Soundcraft© SpiderCoreTM40-bit Floating Point และเทคโนโลยี I/O Engine จาก STUDER ที่เป็นมาตรฐานของระบบเสียงชั้นนำ Vi1000 ยังสามารถควบคุมการทำงานผ่าน Remote-Controller ไม่ว่าจาก Computer, iPad หรือ Vi Console อื่นๆ ได้เหมือนกับ Vi ในรุ่นต่างๆ เช่นกัน

Highlights : • รองรับ Input จำนวน 96 Channel และ Output Busses จำนวน 24 Mono/Stereo + LRC Busses… • Vistronics II knob-on-glass ที่ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้และ Faderglow ที่ทำให้การใช้งานสะดวกและง่ายขึ้น… • SpiderCoreTMDSP ที่มาพร้อมในตัว Console รองรับ BSS DPR901ii DEQ, vMIX automixing และ Lexicon multiFX… • มาพร้อมช่องทาง DanteTM เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Digital Audio แบบ Dante อื่นๆ ได้ทันที… • มีช่อง Expansion Slot 2 ช่อง เพื่อเพิ่มการ์ดสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ เช่น Stagebox… • สามารถ Monitor ไมโครโฟนไร้สาย เช่น แบตเตอรี่, RF สำหรับไมโคร โฟน AKG, Shure และ Sennheiser ได้ Key Messages

Processing : ในทุกๆ แชนเนลนั้นจะมี Gate และ Compressor และยังมี BSS DPR901ii Dynamic EQ (8 ตัว) ซึ่งสามารถเลือก insert ที่ช่องใดก็ได้, Lexicon Multi-effects จำนวน 4 engine นอกจากนี้ยังสามารถ insert อุปกรณ์ภายนอกมาเพิ่มได้มากสุดถึง 64 devices, STUDER vMIX ตัวช่วยในการทำ automix ของไมโครโฟน และ BSS 966 Graphic EQs ในทุก ๆ ช่อง Output Comprehensive I/O : Vi1000 มาพร้อมกับช่อง Mic/Line Input จำนวน 16 ช่อง และ 16 Line Output อีกทั้งยังสามารถเพิ่มได้อีก 64 x 2 ช่อง ผ่านทาง MADI Option Card ไปยัง Stagebox หรือเชื่อมต่อด้วยการ์ด Audio Format ชนิดอื่นได้อีกด้วย… Console มาพร้อมกับช่อง Digital Audio แบบ Dante และ MADI เพื่อ Recording/Playback จากคอมพิวเตอร์ไปยังบอร์ดได้โดยตรงจำนวน 64 x 64 Channel หรือใช้งานร่วมกับระบบ Dante Network ที่มีอยู่แล้วได้ ในส่วนของ Optical MADI Interface นั้นสามารถใช้งานในการ Recording ไปยังอุปกรณ์ที่รองรับ MADI หรือใช้งานร่วมกับ Soundcraft Realtime Rack ที่รวบรวมชุดของ Effect, Plug-In ของ UAD ไว้มากมาย ส่วนของ Input และ Output แบบ AES/EBU มีมาให้อย่างละ 4 Channel ทางด้านหลัง Console นับรวมจำนวน Input ที่เลือกได้ทั้งหมดเป็น 212 และ Output ทั้งหมด 212 Channel

Software Features : Vi1000 มาพร้อมกับความสามารถในการ Monitor และควบคุมไมโครโฟนได้จาก Console ซึ่งประกอบไปด้วย Sennheiser รุ่น 6000-Series, AKG รุ่น WMS/DMS และ Shure รุ่น ULXD และรุ่น QLXD ด้วยฟังก์ชั่นนี้ทำให้ผู้ใช้งาน Mixer สามารถดูสถานะของแบตเตอรี่, ระดับสัญญาณ RF และค่าต่างๆ ของไมโครโฟนได้จากหน้าจอ Console แบบ Real-Time หากใช้ร่วมกับฟังก์ชั่น vMIX Automixing และ BSS Dynamic EQ โดยจะยกระดับทำให้ Vi1000 เป็นเครื่องมือที่เหมาะที่สุดในการทำงาน Conference และงานโรงละคร และคุณลักษณะใหม่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาอีกสิ่งหนึ่งคือ สามารถนำ Input Channel ให้ไปอยู่ในตำแหน่ง Input Fader หรือ Output Fader ก็ได้ เพื่อให้ง่ายต่อการทำงานที่ซับซ้อนมากขึ้น… สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด โทร. 02-256-0020-9 หรือ www.mahajak-pro.com

Post Author: sathitk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *